VQ – Chương 10

Chương 10

Edit: SoleiL

Chu Húc đang ở phòng khách, ngồi xếp bằng trên tấm thảm trải sàn mềm mại, đối mặt với laptop mà gõ gõ đánh đánh. Anh rất chuyên chú, Tiểu Ninh đi tới cũng không chú ý, thẳng đến Tiểu Ninh gọi anh một tiếng.

“Chu tiên sinh, cảm ơn anh đêm qua đã giúp tôi….” Tiểu Ninh thấp giọng nói, bị người khác thấy trong tình huống như thế, thực sự rất xấu hổ, “Đã gây thêm phiền phức cho anh, tôi nên trở về rồi..”

Chu Húc ngừng việc đang làm: “Tôi muốn cùng cậu nói chuyện.”

Tiểu Ninh đương nhiên biết anh muốn nói gì, cuộc đối thoại như thế này đã từng xảy ra một lần. Tiểu Ninh bây giờ càng không muốn cùng Chu húc nói chuyện hơn Tiểu Ninh trước kia.

Tiểu Ninh kiếm cớ: “Tôi, tôi còn hơi khó chịu, tôi hiện tại không muốn —— “

“Tiểu Ninh!” Chu Húc cắt ngang lời Tiểu Ninh “Lần trước khi từ nhà quay lại, rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Đã sắp tới năm mới, cậu vì sao không về nhà? Người thân sẽ lo lắng?”

Tiểu Ninh im lặng, cậu muốn nói cậu là cô nhi, rồi lại không nói nên lời.

Chu Húc mặc một chiếc áo len phổ thông, có chút giãn, có thể bởi vì khuỷu tay thường thường tựa ở trên bàn gõ bàn phím, Tiểu Ninh rất rõ ràng thấy tay áo đều bị ma sát mà mỏng đi. Mắt kính anh đang đeo là anh cùng Tiểu Ninh đi mua, là loại mới nhất trong cửa hàng, lúc mua Chu Húc còn rất đau lòng vì giá cả, mắt kính thời trang như thế, bị Chu Húc đeo lên, phong cách thời trang gì cũng đều chưa xuất hiện, chính là lộ ra một bộ dáng thành thật đáng tin.

Tiểu Ninh đã quen trước mặt khách hàng hoa ngôn xảo ngữ (lời ngon tiếng ngọt lừa gạt người khác), Tiểu Ninh đột nhiên ỉu xìu, trước mặt Chu Húc, một lời nói bậy bạ đều không nói được.

Mà Chu Húc xem ra, Tiểu Ninh đang đứng trước mặt thật giống bạn nhỏ đáng thương. Tối hôm qua từ toilet đi ra, anh thấy ngã ngồi trên mặt đất cuộn người lại, tâm tình cũng thấy đau lòng, thấy cậu thật giống một chú mèo nhỏ không có nhà để trở về.

Lúc này Tiểu Ninh còn mặc bộ quần áo màu đen rộng thùng thình của anh, cả người thoạt nhìn nhỏ gầy, cả người như bị vùi trong bộ quần áo, tay áo cùng ống quần phải xắn lên, tóc đen mềm mại rải rác trên cái trán trắng nõn, ánh mắt đen láy ngập tràn sợ hãi nhìn chằm chằm Chu Húc, càng trở nên đáng thương hơn.

Chu Húc cũng không biết bản thân bị làm sao, đồng tình sao? Lân đầu tiên nhìn thấy Tiểu Ninh, anh đã nghĩ cái gọi là câu lạc bộ quả nhiên danh bất hư truyền.

Anh thường đi dạo trên mấy trang web về đồng tính liền thấy bài đăng về câu lạc bộ, có người đăng bài, kể rõ lần đầu tiên dùng tiền để mời nam sinh đóng giả bạn trai. Người nọ có để lại phương thức liên lạc với câu lạc bộ, còn nói câu lạc bộ có cung cấp nhiều loại hinh phục vụ, đơn giản nhất là cùng nhau ăn uống, trò chuyện, sau đó còn có loại phục vụ hạn chế số tuổi.

Chủ post (người đăng bài) còn nói hắn không có lá gan để chọn loại hình đó, hơn nữa nếu muốn tình một đêm căn bản không cần dùng tiền, chỉ cần ở quán bar đi dạo một vòng, tùy thời đều có thể tìm được đối tượng tình một đêm, nếu không nữa thì, điện thoại di động đều có phần mềm, rất dễ dàng tìm được người đồng ý.

Chủ post còn nói, hắn chỉ muốn tìm người chịu nghe hắn nói.

Những người bán thân thể (từ gốc là  炮友 – pháo hữu, t chỉ thấy có câu này là hợp lý nên ghi như thế) làm sao có người kiên nhẫn nghe hắn nói chuyện, từng người từng người đều dục cầu bất mãn, vừa thấy mặt quần áo còn không kịp, chỉ lo cởi quần. Làm sao còn có thể bình tĩnh nghe hắn nói hai câu?

Chủ post nói tâm trạng hắn thực rất buồn bực, công việc rất mệt mỏi, muốn tìm bạn trai chơi đùa một chút, hai tháng sau sẽ như bình thường kết hôn sinh con, cho nên đến quán bar muốn tìm người có thể hiểu được tâm trạng phiền muộn của hắn, kết quả mọi người đều muốn làm tình chứ không muốn nghe hắn nói một câu.

Hắn không thể làm gì khác hơn là bỏ tiền ra thuê người người nghe hắn nói.

Kết quả người tới là một thiên thần nhỏ, là bạn nhỏ vừa đáng yêu vừa lương thiện. cực kỳ có kiên nhẫn, nghe hắn nói cả một đêm, mà một chút không nhẫn nại đều không có. Thiên thần nhỏ lớn lên như ánh mặt trời tràn đầy sức sống thanh xuân, cười rộ lên làm cho người khác đều cảm thấy ngọt ngào.

Chủ post nói khi hắn nhìn thấy thiên thần nhỏ cười, phiền não gì cũng đều biến mất không thấy.

Bỏ tiền thật đáng a!

Bên dưới đều chê cười chủ post thật đơn thuần, chê cười chủ post bị lừa gạt tình cảm.

Chu Húc đọc một chút xong cũng không để trong lòng, thẳng đến trước khi cầu hôn, bạn trai cũ bất ngờ cũng anh chia taythê thảm sa sút tinh thần, đột nhiên nhớ bài đăng kia, ma xui quỷ khiến, gọi điện thoại tới số mà chủ post đã để lại.

Chu Húc nghĩ Tiểu Ninh hẳn sẽ không phải là thiên thần nhỏ trong bài đăng kia đi, nhưng mà Tiểu Ninh đúng thật là vừa đáng yêu vừa lương thiện, cả một buổi tối đều ở bên cạnh nghe anh nói, cười rộ lên xác thực cũng giống thiên thần, ngọt đến trong lòng người khác.

Ngay từ đầu Chu Húc cũng không nghĩ tới tại sao Tiểu Ninh lại làm công việc này, thiếu niên xinh đẹp như vậy, đại khái là vì quần áo, giày dép, túi xách hàng hiệu đi. Nhưng mà Chu Húc không nghĩ tới là, bọn họ lần đầu tiên gặp mặt, còn có lần thứ hai, thứ ba…..

Chu Húc cũng không biết bản thân bị làm sao, anh cũng không cho rằng thiếu niên xinh đẹp như thế thích hợp để yêu đương. Huống hồ Tiểu Ninh còn quá nhỏ, mới mười tám, nếu tính kỹ thì chỉ mười bảy. Nhưng có lẽ là người thì đều thích cái đẹp, mỗi lúc qua một đoạn thời gian, anh đều nhịn không được mà muốn gặp Tiểu Ninh.

Sự tình mỗi lúc ngày càng khống chế không được, cho tới hiện tại, anh đã vô pháp mặc kệ Tiểu Ninh.

“Tôi có thể lý giải cậu đại khái có nguyên nhân gì, mà phải làm công việc này. Tôi không có tư cách để nói những điều…này, thế nhưng nếu lại xảy ra chuyện giống tối hôm qua, cậu lại gặp nguy hiểm, không thể nhờ bạn bè giúp đỡ, cũng không thể báo cảnh sát, cuối cùng chỉ có thể tìm tôi. Nếu như tôi không tiếp điện thoại, hoặc có lẽ tới không kịp, cậu sẽ làm sao bây giờ?” Chu Húc chậm rãi nói, một chữ lại một chữ xuyên thẳng vào tai cậu.

“Tôi lần sau sẽ chú ý.” Tiểu Ninh trả lời.

Chu Húc tựa hồ có chút bất đắc dĩ, “Tiểu Ninh, cậu có thể hay không nói cho tôi biết, cậu rốt cuộc là vì sao mà làm công việc này? Cậu nếu tối hôm qua đã tìm đến tôi, tôi sẽ không thể một câu cũng không hỏi. Mọi người đều có thời điểm gặp khó khăn, hay là cậu nói cho tôi biết, tôi có thể giúp cậu nghĩ biện pháp. Cậu nếu như muốn thuận thuận lợi lợi hoàn thành việc học, như vậy phần công việc này chính là không thể tiếp tục làm được nữa.

“Tôi có thể tự giải quyết việc của chính bản thân.” Tiểu Ninh cắn môi dưới, “Quần áo của tôi đâu?”

Chu Húc không có biện pháp hỏi tiếp, không thể làm gì khác hơn là tiếp tục nói: “Vây ba mẹ cậu đâu? Cậu năm mới không trở về nhà, bọn họ sẽ không hỏi nguyên nhân sao?”

Có thể ánh mắt quan tâm của Chu Húc quá rõ ràng, Tiểu Ninh bị nhìn như vậy, đột nhiên cảm thấy vô cùng tủi thân, trong lòng rất đau khổ, không khỏi quát: “Bọn họ đều đã sớm qua đời, đâu còn ai lo lắng cho tôi!”

Quát xong chính cậu cũng sửng sốt, tựa hồ bị giọng nói oán hận của bản thân dọa sợ.

Chu Húc ngây ngẩn cả người, một hồi lâu sau mới nói: “Ba mẹ cậu đều đã qua đời?”

Tiểu Ninh không trả lời, nhưng Chu Húc nhìn thấy vẻ mặt của cậu đại khái đã có thể xác định.

“Là bởi vì trước kia trong nhà đang thiếu nợ? Đại khái thiếu nhiều hay ít?” Chu Húc hỏi, “Cậu còn đang đi học, không có thu nhập, đối với cậu mà nói có lẽ là số tiền lớn, nhưng tôi có thể giúp cậu.”

Tiểu Ninh khó có thể tin hỏi lại: “Giúp tôi? Chúng ta là người xa lạ không quen biết nhau, anh dựa vào cái gì giúp tôi? Tôi không phải vì tiền mới đến đó làm.”

“Nếu chúng ta người lạ, không quen biết lẫn nhau.” Chu Húc bình tĩnh hỏi, “Cậu tối hôm qua vì sao lại gọi điện thoại cho tôi? Vì sao không tìm người cậu quen biết, lại tìm tôi?”

Chu Húc không ngốc, anh cảm giác được rằng, Tiểu Ninh rất tin tưởng anh.

Tiểu Ninh bị hỏi không trả lời được, thở hổn hển, không chịu nói thêm câu nào nữa, kiên trì muốn lấy lại quần áo của bản thân. Mặc kệ Chu Húc lại hỏi tiếp, lại thuyết giáo cùng cậu, cậu đều một mực không nghe, đổi quần áo xong liền chạy đi mất.

Hết chương 10

Advertisements

One thought on “VQ – Chương 10

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s