Đại thần – Chương 1

Chương 1: Đại thần là bạn cùng phòng

Edit: SoleiL

Dương Truy kéo vali hành lý đi tới phòng 206, phát hiện cửa phòng đã mở ra một nửa liền lễ phép gõ cửa, tiếp theo liền đẩy cửa đi vào, hướng về phía bạn học đang đưa lưng về phía cậu mà trải giường chiếu nở nụ cười thật đẹp: “Chào cậu, tớ cũng ở phòng 206, sau này hãy chăm sóc lẫn nhau!”

Kiều Tại Nam dừng công việc trong tay, quay đầu nhìn cậu một chút, gật đầu cười cười: “Chào cậu!”

Chỉ có hai chữ?? Cũng quá là qua loa đi! Dương Truy nhìn hắn tiếp tục trải giường chiếu mà xem bản thân cậu là không khí, không khỏi có điểm tức giận, nhưng mà….chờ một chút…vì sao cậu nghĩ thanh âm của người này có hơi quen tai a?!!

Dương Truy lắc đầu, nghĩ chính cậu nhất định lại phát bệnh ảo tưởng, không phải thế thì tại sao lại nghĩ nam sinh lạnh lùng lại này có thanh âm giống Thiên Thước đại nhân nhà cậu!!!

Nói rằng người này chính là Thiên Thước, là CV mà Dương Truy thích đã hai năm trên mạng.

Tại võng phối trên mạng như thế này, nghiêm túc liền thua, Dương Truy quả thật thua thê thảm, cậu hoàn toàn đem một cái ID ảo trên mạng tới cuộc sống ngoài đời, đem một người hoàn tòa không biết tên biết họ, không biết diện mạo thật sự mà YY trong đầu hết hai năm, thật ra ngay cả bản thân cậu cũng bội phục chính mình.

Cũng không có biện pháp nào, thích chính là thích, Dương Truy thở dài, bắt đầu miệt mài thu dọn đồ đạc. Thật ra đồ đạc của cậu không nhiều lắm, cho nên rất nhanh liền dọn dẹp xong.

Cậu muốn đi mua xà phòng thơm, chậu rửa mặt các loại, liền đi tới trước mặt Kiều Tại Nam, vỗ vai đối phương một cái: “Này, tớ muốn ra ngoài mua ít đồ, cùng đi không?”

Kiều Tại Nam nghe vậy liền gật đầu.

Người này….Thật đúng là….Dương Truy nghĩ thầm hắn chán ghét khi cùng cậu nói chuyện??!

“Này, cậu còn không nói cho tớ biết tên của cậu!” Dương Truy lúc này mới nhớ tới người này chưa từng giới thiệu bản thân, càng tức giận.

“À, thật xin lỗi.” Kiều Tại Nam gãi gãi đầu, điều chinh tốt tâm tình, hướng Dương Truy mỉm cười: “Tớ là Kiều Nam.”

“…” Dương Truy tim phanh phanh nhảy loạn, hít một hơi thật sâu, trợn mắt thật to, “Sẽ không trùng hợp như thế đi…”

“Cậu nói cái gì?” Kiều Tại Nam hiển nhiên không có nghe rõ ràng.

Thanh âm này tuyệt đối la Thiên Thước a a a a a a a a a!!!! Dương Truy đứng bất động, qua nửa ngày mới có thể sắp xếp được từ ngữ, còn làm một hành động “Tôi van cậu: “Vậy, cái kia…..Cậu có thể nói thêm một câu được không?”

Kiều Tại Nam nhíu mi một cái, trong giọng nói có mấy phần không thích: “Cậu không sao chứ?”

“Woahhh!!! (t để từ này cho giống vs những từ mà các bạn fan hay dùng) Dương Truy hai mắt rực sáng, thoáng cái nhào lên người Kiều Tại Nam, mạnh mẽ ôm thắt lưng của đối phương.

Kiều Tại Nam bị sự nhiệt tình của Dương Truy làm choáng váng, để phòng ngừa cả hai ngã xuống mặt đất, dưới tình thế cấp bách hắn cư nhiên ôm ngược lại đối phương.

Hành động bất ngờ như thế, bị Dương Truy thấy, cậu phảng phất như thấy hàng ngàn bong bóng màu hồng tung bay, có chút e thẹn mà ngẩng đầu vừa lúc chống lại ánh mắt ngơ ngác của Kiều Tại Nam.

“Tôi không nằm mơ đi….” Dương Truy thì thào nói một câu rất 囧.

Người này bị điên rồi! Kiều Tại Nam mạnh bạo đẩy cậu ra, sắc mặt rất không tốt.

Dương Truy trừng mắt nhìn, vội vã vỗ trán một cái, nói chính mình phải bình tĩnh!!!

“Khụ, khụ, chúng ta ra ngoài mua đồ đi!”

Kiều Tại Nam trong nháy mắt liếc về phía người trong giống như trẻ con kia, không nói một câu nào liền đi theo cậu, càng lúc càng nghĩ bản thân bị người khác đùa giỡn mà!!

Vì vậy, ấn tượng đầu tiên của Kiều Tại Nam đối với Dương Truy là cực kỳ không ổn!

Dọc theo đường đi, Dương Truy đều líu ríu nói không để người khác yên: “Cậu là người địa phương hả?”

“Ừm.” Kiều Tại Nam không yên lòng trả lời.

Không sai! Thiên Thước là người G thị! Dương Truy nở nụ cười xấu xa, cậu lúc trước là vì Thiên Thước là người G thị mà báo danh đại học này, thực sự là trời cao không phụ người có lòng mà!

“Khụ khụ…” Dương Truy lập tức nghiêm nghị, “Vậy, sinh nhật cậu là ngày nào?”

Kiều Tại Nam nói không nên lời, qua nửa ngày mới không cam lòng nói: “Ngày 22 tháng 1.”

“Woahh!” Dương Truy nhịn không được hét lên một tiếng, bời vì thực sự quá là kích động, hắn chính là Thiên Thước không sai!!

Kiều Tại Nam vội vã đem cậu kéo qua một bên, nhỏ giọng quát lớn: “Cậu đến cùng là xảy ra chuyện gì?”

Dương Truy sợ khóe miệng chảy nước bọt sẽ bị Kiều Tại Nam thấy, vội lấy tay che, từ trong miệng phát ra giọng nói buồn bã: “Cậu, cậu lớn lên đẹp trai như thế, như thế nào lại không chịu lộ ảnh chụp!”

Hả…..? Đây quả thực là ông nói gà bà nói vịt! Kiều Tại Nam đơn giản liền không để ý đến cậu, tiếp tục đi về phía trước.

Dương Truy nhìn bóng lưng cao lớn của hắn, thì thào tự nói: “Quá tốt!”

Chạy chậm đuổi theo hắn, Dương Truy vui tươi hớn hở mà nói: “Đã là buổi trưa rồi, chúng ta trước đi ăn một bữa được không?”

Kiều Tại Nam quả thực đói bụng, vì vậy không cần nghĩ ngợi mà nói: “Tới nhà ăn của trường đi.”

“A?” Dương Truy thất vọng cúi đầu, rất nhanh lôi kéo cánh tay Kiều Tại Nam hướng về cổng trường mà đi, “Khi tớ tới trường học phát hiện ở gần đó có mấy quán cơm a, tớ mời cậu vào đó ăn được hay không?”

Kiều Tại Nam phát hiện, người này giống như quen biết mình từ trước! Hắn tránh thoát khỏi tay Dương Truy, quyết định bản thân cùng cậu nhất định phải bảo trì khoảng cách an toàn

“Ừm, thực đơn tùy cậu chọn, muốn ăn gì tùy tiện chọn cái đó.” Dương Truy cười híp mắt mà nhìn Kiều Tại Nam, nhìn đến đối phương ra một thân mồ hôi lạnh.

“Tùy cậu chọn.” Kiều Tại Nam không được tự nhiên giật giật cơ thể.

“Được, vậy để tớ chọn!” Dương Truy cũng không khách khí, cúi đầu trở mình xem thực đơn, có vẻ tương đối nghiêm túc.

Chí chốc lát sau, cậu chọn vài món. Khiến cho Kiều Tại Nam ngoài ý muốn chính là, mấy món cậu chọn tất cả đều là hắn thích ăn?!

Dương Truy khép thực đơn lại đưa cho nhân viên phục vụ đang đứng kết bên, vừa lúc ngẩng đầu lên thì thấy ánh mắt kinh ngạc của Kiều Tại Nam.

“Cậu tại sao lại nhìn tôi?” Dương Truy rất thỏa mãn với phản ứng của Kiều Tại Nam, cố ý giả bộ vẻ mặt đứng đắn hỏi hắn.

“Không có gì.” Kiều Tại Nam xoa xoa huyệt thái dương, cười nhạo chính mình “quá nhạy cảm”.

Trong thời gian ăn, Dương Truy ngoài ý muốn không phải là vẫn nói liên tục. Bên tai cũng yên tĩnh không ít, Kiều Tại Nam thật ra rất thích ăn, cho dù biết có người vẫn nhìn hắn chằm chằm, cũng say sưa ăn cơm thật ngon lành, bởi vì tự động bỏ qua ánh mắt nóng rực của đối phương.

Cuối cùng cũng lấp đầy bụng, hắn mới nhấc mắt, “Cậu không ăn?”

Nhìn Dương Truy một tay chống cằm nhìn mình đờ ra, một tay khẩy mấy hạt cơm trong bát, một bộ dáng hồn vía lên mây, Kiều Tại Nam xúc động muốn đem bộ dáng đó của đối phương đánh tỉnh.

“A?” Dương Truy nghe vậy cúi đầu nhìn bát cơm của mình một chút, hình như chưa ăn thứ gì, vì vậy lập tức gắp mấy món bỏ vào trong bát, một ngụm lớn ăn hết.

“Cậu ——” Kiều Tại Nam rất muốn hỏi rõ ràng những hành động kỳ dị này là từ đâu mà đến! Thế nhưng suy nghĩ một chút thì thấy hỏi trắng ra như thế có vẻ rất hấp tấp, hắn nản lòng mà nói: “Quên đi, không có việc gì.”

“Không nghĩ tới chúng ta còn có thể ngồi ăn cùng nhau…” Dương Truy vẻ mặt hạnh phúc, lúc cười rộ lên liền thấy rất rõ bên má phải có một lúm đồng tiền, đem cả người tôn lên vẻ ngoan ngoãn vui vẻ (từ gốc là 讨喜 – thảo hỉ, ai có từ thích hợp hơn thì nói t biết với nha).

“….” Kiều Tại Nam dứt khoát đứng lên, đối với cậu lạnh lùng nói: “Tôi đi vệ sinh, cậu ăn nhanh lên.”

“Ừm.” Dương Truy nhu thuận gật đâu, rất nhanh cầm bát cơm lên giải quyết sạch sẽ, ngồi một lúc cũng không đợi được Kiều Tại Nam quay trở lại, cậu thật sự ngồi không yên chạy ra phía ngoài hỏi nhân viên phục vụ: “Phiền quá tôi hỏi một chút, bạn có biết người đẹp trai, vóc dáng cao ráo đi cùng tôi vừa nãy đi đâu không?”

Nhân viên phục vụ lễ phép tươi cười: “Hắn vén màn đi ra ngoài rồi, nói bên trong oi bức.”

“À cảm ơn!” Dương Truy lại chạy ra ngoài cửa, quả nhiên thấy Kiều Tại Na, lặng lặng đứng đứng bên cạnh đường cái.

“Ăn xong rồi? Đi thôi.” Kiều Tại Nam đút tay vào túi quần, dẫn đầu đi trước.

“Thiên ——” Dương Truy thiếu chút nữa kêu tên ID trên mạng của Kiều Tại Nam, rất may là dừng lại kịp lúc, “Vậy, không phải đã nói là tớ mời sao?”

“Không có gì, ai mời đều như nhau.”

“A…vậy để lần sau tớ mời!”

“Nói sau đi.”

Hai người một đường đi trở về trường học, còn ở khu vực gần đó mua đồ dùng hàng ngày trở về ký túc xá, còn chưa tới cửa phòng ngủ chợt nghe bên trong có tiếng cãi vã đinh tai nhức óc ——

“Thật con mẹ nó không may, tôi thế nào lại cùng phòng với cậu, ai cho cậu báo danh trường này!!!

“Tôi…cậu nghĩ rằng tôi muốn? Tôi nếu biết cậu ở chỗ này, tôi cho dù phải học lại một năm nữa cũng sẽ không đi học đại học!!”

“CMN!!! Cậu học được cãi lại rồi, tình tình biến lớn rồi có đúng hay không?!!”

“Cút!!! Tôi không muốn thấy cậu!!”

Tiếp theo là một loạt âm thanh đập đồ.

“CMN!! Cậu đập đi, dùng sức đập, xem là đồ vật của ai!”

“Tôi đập chết cậu!!”

“Cậu cmn điên rồi, ngay cả đồng hồ báo thức cũng đập!!”

“A….cậu buông! Khốn nạn!!”

Dương Truy cùng Kiều Tại Nam đưa mắt nhìn nhau, quyết định đẩy cửa đi vào khuyên can hai người.

“Oa hai cậu ——” Dương Truy bị hù dọa choáng váng, chỉ vào hai người trong phòng.

Kiều Tại Nam cũng mở to hai mắt nhìn, không thể trách bọn họ bị dọa sợ, thật sự là hai người trong phòng rất mạnh bạo.

Thôi Hạo hung hăng mà túm tóc Chu Mộ, Chu Mộ cầm trong tay ly nước, xem tư thế đó là muốn dùng sức nện vào đầu Thôi Hạo.

Rất hiển nhiên, bọn họ không nghĩ tới lúc này lại có hai người xông vào, động tác của hai người cứng đơ, đồng loạt nhìn về phía cửa phòng, hai người đều chết lặng.

“Hai người là ai a?” Thôi Hạo giọng nói muốn bao nhiêu ác liệt liền có bấy nhiêu.

“Tôi là Dương Truy, hắn là Kiều Tại Nam. Chúng tôi là bạn cùng phòng của hai người a!” Dương Truy lôi kéo Kiều Tại Nam đi vào, sau đó nhẹ nhàng đóng cửa.

Chu Mộ lúc này giãy mạnh ra khỏi tay Thôi Hạo, vuốt lại tóc đối Dương Truy cười nói: “Chào hai cậu, tớ là Chu Mộ.”

“Hì hì, cậu lớn lên thật đẹp.” Dương Truy từ đáy lòng ca ngợi, còn rất quen thuộc mà vỗ vai đối phương.

Chu Mộ còn chưa kịp nói gì, chợt nghe người nào đó nặng nề hừ một tiếng: “Đẹp? Là đàn bà thì đúng hơn!!”

“Cậu ——!” Chu Mộ quay đầu hung dữ mà nhìn chằm chằm hắn.

“Cậu người này sao lại nói như vậy a?” Dương Truy bất mãn nói, sau đó kéo tay Chu Mộ, “Hai người biết nhau?”

“KHÔNG, QUEN, BIẾT” Chu Mộ gằn từng chữ một, nhưng là không ai nhìn ra thân thể cậu đứng tại đó đang phát run.

Ai tin a! Dương Truy vừa chu mỏ nghĩ, vừa liếc nhìn cái tên tính khí ác liệt kia, cả khuôn mặt đều biến thành màu đen, đem cậu sợ đến….không dám lên tiếng nữa.

Tất cả mọi người không nói lời nào, trong khoảng thời gian ngắn bầu không khí có chút xấu hổ.

Cuối cùng, chính đầu sỏ gây nên lên tiếng đánh vỡ sự im lặng: “Tôi là Thôi Hạo, Tôi đi qua phòng 208 một chút, có việc gọi tôi là được,” Nói xong cũng không quay đầu lại mà đi thẳng ra cửa.

Nghe được tiếng đóng cửa, Dương Truy nhiều chuyện hỏi Chu Mộ: “Cậu ta đi phòng 208 để làm chi a?”

Kiều Tại Nam liếc cậu một cái, Dương Truy thật đúng là xen vào việc của người khác!

Chu Mộ nhặt sách và đồng hồ báo thức từ dưới đất lên, lạnh lùng đáp: “Đi tìm người thân mật của hắn.”

“Hả? A!!” Dương Truy lộ ra nụ cười như tên trộm, “Nguyên lai trường học chúng ta thật cởi mở, nam sinh có thể tùy tiện đến phòng ngủ của nữ sinh!”

“Đều không phải..” Chu Mộ khóe miệng lộ ra nụ cười khổ, “Người thân mật của hắn ở phòng kế bên chúng ta.”

“A???” Dương Truy miệng nhất thời thành hình chữ “O”.

Kiều Tại Nam cũng sửng sốt, trầm tư một hồi, đối với mối quan hệ của Chu Mộ và Thôi Hạo cũng có vài phần suy đoán.

Hết chương 1

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s