VQ – Chương 3

Chương 3

Edit: SoleiL

 

Không ngờ lần thứ ba gặp mặt lại tới rất nhanh, chỉ sau lần gặp mặt thứ hai một tuần.

 

Lần này, Chu tiên sinh nhìn qua tâm trạng có vẻ rất khá.

 

Bọn họ hẹn lúc bốn giờ chiều, nhưng Tiểu Ninh lại đến trễ mười lăm phút.

 

“Xin lỗi, xin lỗi, anh chờ lâu rồi đi?” Tiểu Ninh áy náy vội vàng nói.

 

Chu tiên sinh nhìn trên lưng cậu còn đang đeo balo, hỏi: “Cậu vừa tan học sao? Thứ bảy mà cũng đi học à?”

 

Tiểu Ninh trả lời: “Ngày hôm nay không có khóa, tôi từ chỗ làm thêm đi tới. Từ hai giờ rưỡi đến bốn giờ rưỡi, không xin đổi giờ được. Xin lỗi, nhưng mà anh có thể giữ bí mật với câu lạc bộ dùm tôi được không? Kỳ thực tôi không thể làm việc khác khi đang làm ở câu lạc bộ, bình thường là do khánh hàng quy định thời gian, cho nên tôi dùng thời gian còn trống để làm thêm việc khác.”

 

Nhưng trên cơ bản khách hàng đều hẹn vào buổi tối. Tiểu Ninh không thể đến câu lạc bộ nói sửa thời gian lại, nghĩ muốn lén liên lạc với Chu tiên sinh cũng không có biện pháp. Ấn theo quy định, bọn họ không thể tự ý liên lạc với khách hàng, nên không có phương thức liên lạc của khách hàng, mỗi lần công tác đều là do câu lạc bộ an bài. Không tuân thủ quy định của câu lạc bộ hay có hành vi gây hại cho khách hàng sẽ bị đưa vào sổ đen, Đối với một số người, đây là có chút trói buộc, mà đối với Tiểu Ninh người làm phục vụ như vậy, cũng càng thêm an toàn.

 

Quản lý câu lạc bộ đã sớm cảnh cáo Tiểu Ninh, không nên cùng khách hàng lén lút liên lạc để bàn công việc, nếu có việc gì xảy ra thì câu lạc bộ sẽ không thể bảo đảm quyền lợi cho cậu được. Dạng khách hàng nào cũng đều có, ỷ vào việc bỏ ra ít hoặc nhiều tiền chút thì có thể thương tổn đến người khác làm niềm vui.

 

Chu tiên sinh nhìn qua có chút kinh ngạc: “Cậu làm hai công việc cùng một lúc?”

 

Tiểu Ninh gật đầu.

 

Ngoại trừ công việc ở câu lạc bộ này, cậu còn đi dạy kèm. Có đôi khi còn đi phát tờ rơi, quảng cáo này nọ.

 

Nhưng làm việc ở câu lạc bộ này là kiếm được nhiều tiền nhất.

 

Chu tiên sinh do dự một hồi rồi hỏi: “Cậu rất thiếu tiền sao?”

 

Tiểu Ninh gật đầu.

 

Chu tiên sinh nhìn qua còn muốn nói nữa, nhưng cuối cùng vẫn là không nói.

 

Mặc kệ thế nào, đều là chuyện riêng của Tiểu Ninh.

 

Thật sự là một khách hàng biết quan tâm người khác.

 

Tiểu Ninh rất không thích những người vẫn cố truy hỏi cậu vì sao lại làm nhiều việc thế. “Bời vì thiếu tiền”, Tiểu Ninh thường trả lời như thế.

 

Có một số người sẽ lên mặt giảng đạo lý, là thanh niên thì không nên ham hư vinh, không nên chạy theo hàng hiệu, cũng có người sẽ tiếp tục hỏi: Vì sao thiếu tiền? Trong nhà không có tiền? Cha mẹ mất rồi? Không đóng được học phí? Đang mắc nợ? Có người thân bị bệnh?

 

Liên tục liên tục hỏi, giống như xem phim truyền hình, đối với nội dung bộ phim rất là quan tâm không gì sánh được.

 

Dù sao đối với bọn họ mà nói, nổi đau khổ của người khác chỉ là râu ria.

 

Hai người cùng đi xem phim.

 

Thường thì, rất ít có khách hàng sẽ đi xem phim. Hai tiếng đồng hồ trôi qua, mỗi người tự an tĩnh xem phim, cũng quá lãng phí đi.

 

Mỗi lần gặp Chu tiên sinh đều làm cho Tiểu Ninh thấy rất đặc biệt.

 

Xem phim xong, hai người đi ăn tối, rồi lại nhẹ nhàng cùng nhau nói chuyện phiếm. Chu tiên sinh đã không còn nói về những chuyện đau khổ lúc trước nữa, cũng không còn oán trách nữa, chỉ là rất nỗ lực tìm đề tài để nói chuyện. Anh hỏi Tiểu Ninh về chuyện học tập và công việc, có thể là rất muốn tìm chủ đề cùng Tiểu Ninh trò chuyện. Nhưng anh thuộc chuyên ngành về máy tính, Tiểu Ninh lại học về thương mại, không cùng chuyên ngành, nhất thời không tìm được điểm chung để nói.

 

Tiểu Ninh nói: “Những môn khác đều tốt, chỉ có toán cao cấp có chút khó.”

 

Chu tiên sinh vừa nghe, vui vẻ nói: “Phải không? Có cái gì không hiểu có thể hỏi tôi, trước đây tôi học toán cao cấp rất tốt.”

 

Tiểu Ninh nghĩ thầm, đã là chuyện bao nhiêu năm rồi chưa, hơn nữa Chu tiên sinh đã bỏ tiền ra mời cậu, kết quả còn muốn anh dạy học bù sao?

 

Nghĩ lai thấy thật thú vị.

 

Buổi tối tuyệt vơi như này cũng phải kết thúc.

 

Đến cuối cùng Tiểu Ninh cũng không biết tại sao Chu tiên sinh lại gọi cậu đến để nói chuyện.

 

Hai tuần trôi qua, đã bắt đầu vào tháng mười, tiết trời bắt đầu trở lạnh.

 

Chu tiên sinh lại gọi Tiểu Ninh đến gặp lần thứ tư.

 

Lần này gặp mặt tại trung tâm mua sắm, vừa thấy mặt, Chu tiên sinh đã nhờ Tiểu Ninh cùng anh đi mua quần áo.

 

“Lần trước được cậu giúp chọn quần áo được khen rất nhiều. Hiện tại phải đổi quần áo theo mùa, tôi lại thấy rắc rối, thực sự sợ cũng không biết phải lựa chọn quần áo như thế nào. Nghĩ tới nghĩ lui, chính là kính nhờ cậu giúp đỡ.” Chu tiên sinh đau khổ nói.

 

Vậy mà lại có người lãng phí tiền như thế, Tiểu Ninh nghĩ, dùng tiền thuê người khác giúp mua quần áo.

 

Thế nhưng đó là tiền của Chu tiên sinh, anh nghĩ muốn xài thế nào thì xài thế đó.

 

Tiểu Ninh cùng Chu tiên sinh đi dạo khắp trung tâm mua sắm vài tiếng đồng hồ, trang phục mùa đông đều mua đủ cả. Kỳ thực Chu tiên sinh chọn quần áo rất tốt, anh không thích những thứ quá mức khoa trương, thường chọn những những món đồ giản dị. Áo bành tô đơn giản, áo jacket, hoặc áo lông cừu tối màu đều rất thích hợp với anh.

 

Tiểu Ninh chọn cái gì Chu tiên sinh chưa từng có ý kiến, anh vô cùng tin tưởng Tiểu Ninh.

 

“Lần cậu chọn quần áo mùa thu cho tôi, đồng nghiệp đều hết sức ngạc nhiên, còn nói tôi thay đổi nhiều so với trước đây, có phải là đang yêu đương.” Chu tiên sinh xấu hổ nói.

 

Xác thực mà nói anh so với lần gặp đầu tiên thì đẹp hơn nhiều, vốn lớn lên ngũ quan đoan chính, chỉ là không biết cách ăn mặc mà thôi.

 

Để cảm ơn Tiểu Ninh, Chu tiên sinh có ý mua quần áo cho Tiểu Ninh.

 

Tiểu Ninh từ chối vài lần, nhưng nếu khách hàng nguyện ý mua quần áo cho cậu, kiên quyết từ chối thì không lịch sự. Sau Tiểu Ninh cũng tiếp nhận, nói cảm ơn. Dù sao ra ngoài làm việc, không phải là vì những việc này sao?

 

Chu tiên sinh tại trong cửa hàng này chọn cho Tiểu Ninh một chiếc áo khoác lông. Kỳ quá chính là anh không chọn được quần áo cho bản thân, nhưng chọn cho người khác mà nói, cũng khá tốt.

 

“Đó là do cậu lớn lên đẹp.” Chu tiên sinh thật lòng nói, “Cậu lớn đẹp như vậy, mặc gì cũng đẹp.”

 

Tiểu Ninh xác thực là rất đẹp, thay quần áo mới xong, tựa như nhìn thấy người mẫu trong tạp chí.

 

Hay là bởi vỉ lớn lên đẹp, cho nên đi trên đường mới có thể được câu lạc bộ để ý a.

 

Lúc ăn tối Chu tiên sinh làm cho Tiểu Ninh thấy kinh hãi.*

*(kinh ngạc + sợ hãi)

 

Anh mời Tiểu Ninh cùng nhau qua đêm tại khu nghỉ dưỡng vào đêm Giáng Sinh.

 

“Thế nhưng, tôi chỉ tiếp những việc như trò chuyện, đi dạo phố, qua đêm không nằm trong phạm vi công việc của tôi.” Tiêu Ninh chậm rãi nói.

 

Chu tiên sinh vội vàng giải thích: “Không, không phải, tôi phải ý kia! Chỉ là mời cậu theo tôi ra ngoài đi chơi mà thôi, giống như bạn bè cùng nhau đi chơi, không có ý khác. Giống như bây giờ, theo tôi cùng nói chuyện là được.”

 

Tuy nhiên, phải qua đêm a.

 

Nếu như Chu tiên sinh chỉ là bạn bè bình thường, Tiểu Ninh sẽ không nghĩ nhiều như vậy, lẽ nào bạn bè ra ngoài chơi đùa sẽ phát sinh vấn đề? Thế nhưng, Chu tiên sinh là khách hàng.

 

Khách hàng của câu lạc bộ, cũng có nhu cầu về phương diện kia.

 

Tuy rằng Tiểu Ninh không cung cấp dịch vụ kia, chỉ đơn thuần làm bạn. Nhưng nếu như chỉ cần có người làm bạn, những khách hàng kia vì sao không tìm chính bạn bè, người thân đến làm bạn, nhưng lại bỏ tiền ra thuê một người xa lạ làm bạn? Hơn nữa đúng là bọn họ tương đối hấp dẫn người lạ.

 

Tiểu Ninh nói: “Này là vi phạm quy định của câu lạc bộ, sợ rằng không được, nếu cần qua đêm, giá cả sẽ khác nhau.”

 

Chu tiên sinh nói: “Không vấn đề gì, tôi sẽ trả đúng giá đó.”

 

Tiểu Ninh nói: “Thế nhưng, tôi không cung cấp dịch vụ qua đêm a. Cho nên, câu lạc bộ sẽ không đồng ý, tôi nếu đồng ý với anh, như vậy câu lạc bộ sẽ điều chỉnh công việc của tôi, tôi sau này phải sẽ phải phải đáp ứng công việc qua đêm.”

 

Chu tiên sinh có chút thất vọng: “Được rồi, không sao. Xem ra tôi chỉ có thể đi một mình”

 

Tiểu Ninh đề nghị: “Tìm bạn bè cùng đi a.”

 

Chu tiên sinh cười khổ: “Tìm bạn bè, có chút xấu hổ, đó chính là phòng dành cho các cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật.”

 

Cùng bạn bè đi sẽ thấy xấu hổ, nhưng cùng cậu đi sẽ không, cho nên không có cách nào cùng bạn bè bình thường đi du lịch như vậy a, Tiểu ninh yên lặng nghĩ.

 

“Nếu không, anh trả phòng đó, đổi thành phòng hai giường bình thường?” Tiểu Ninh tiếp nói ra ý định.

 

Chu tiên sinh lắc đầu: “Không có cách nào trả phòng, cũng không thể đổi thành phòng khác. Lúc đó khu nghỉ dưỡng có hoạt động khuyến mãi, sẽ giảm giá khi đặt phòng, đặt phòng rồi thì không thể trả hoặc đổi phòng. Không đi thì quá đáng tiếc, đó là khu nghỉ dưỡng năm sao tiêu chuẩn quốc tế, giá cả rất đắt, bình thường tôi sẽ không sẽ không đặt phòng ở nơi này. Lúc đó suy nghĩ nhân dịp sinh nhật thì cầu hôn cậu ấy, cho nên mới chọn khu nghỉ dưỡng năm sao này, muốn làm chút việc cho cậu ấy vui vẻ….Không nghĩ tới ngược lại là lãng phí tiền.” Chu tiên sinh cười cười, thoải mái nói rằng: “Không sao đi, tôi đi một mình, nơi này rất tốt để chơi đùa, có suối nước nóng, có thể tự nướng thịt, còn có một hồ rất lớn. Tôi đã xem qua dự báo thời tiết ngày Giáng Sinh, rất có khả năng có tuyết sẽ rơi, đứng bên bờ hồ nhìn sẽ rất đẹp.

 

Chu tiên sinh vừa nói, một bên tìm tìm điện thoại mở ảnh chụp đã lưu, đưa cho Tiểu Ninh xem.

 

Xác thực là một khu nghỉ dưỡng rất đẹp.

 

“Nhìn qua thấy chơi rất vui a.” Tiểu Ninh nói: “Tôi kiên quyết từ chối, hình như rất không sáng suốt. Vậy không nên để cho câu lạc bộ biết, tôi sẽ lén lút đi.”

 

Vừa dứt lời, Tiểu Ninh nghĩ có chút ma xui quỷ khiến. Trước khi nói ra, cậu còn không muốn đi, sau khi nói ra, cậu mới phát hiện không hiểu sao đã đồng ý.

 

Đại khái do Chu tiên sinh là một khách hàng thành thật, săn sóc, đáng giá để tin tưởng đi.

Hết chương 03.

 

 

 

Advertisements

One thought on “VQ – Chương 3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s