Review quá trình phỏng vấn và nhận việc tại chuỗi cửa hàng Family Mart

Dưới đây là kinh nghiệm của chính bản thân mình khi đi phỏng vấn và nhận việc tại Family Mart

Phỏng vấn ở FM thì đầu tiên các bạn cần phải điền thông tin theo mẫu của FM thì bên phía công ty mới xét duyệt hồ sơ của bạn.

Link form thông tin: đây

Gửi tới email: recruitment@famima.vn với những thư mục và tiêu đề như sau:  Gửi lại file đính kèm gồm có:
1. Mẫu “PHIẾU THÔNG TIN ỨNG VIÊN”, bắt buộc phải có chèn 1 file màu hình thẻ vào ô “hình thẻ” ứng viên. Sau khi điền thông tin lưu tên file “PHIẾU THÔNG TIN ỨNG VIÊN” và “hình thẻ” theo mẫu:
Họ tên – Vị trí ứng tuyển – Đường – Phường – Quận hiện tại đang cư trú
Vd: NGUYỄN VĂN A – Full time – Nguyễn Du – Phường Bến Thành – QUẬN 1
2. Đính kèm 1 file màu hình thẻ 3×4 của ứng viên
3. Ghi tiêu đề email ở mục Subject:
Họ tên – Vị trí ứng tuyển – Đường – Phường – Quận hiện tại đang cư trú
Vd: NGUYỄN VĂN A – Full time – Nguyễn Du – Phường Bến Thành -QUẬN 1

Bắt buộc các bạn phải gửi mail theo yêu cầu như thế, nếu ko làm đúng như vậy sẽ bị loại ngay lập tức.

Các bạn không cần phải điền chính xác tuyệt đối chỉ cần điền sao cho nhà tuyển dụng khi nhìn vào thì sẽ không loại bỏ hồ sơ của các bạn. Ở phần tick vào những mục có làm được những ngày lễ, tết hay ko thì tick có hết, vô làm rồi thì có làm hay ko tùy vào các bạn. Phần lịch học vì mình đăng ký Part-Night nên cho dù có học vào buổi sáng hay buổi chiều bao nhiêu buổi thì mình chỉ điền vào 1 buổi sáng duy nhất và 3 buổi chiều, còn lại trống hết, như vậy cơ hội được tuyển dụng sẽ cao hơn rất nhiều. Bạn nào đăng ký Full time thì hãy chắc chắn rằng mình sẽ rảnh hoàn toàn trong 4 tháng liên tiếp vì lịch của Full time sẽ phụ thuộc vào các bạn Part-time đăng ký, phải làm đủ 4 tháng Full time thì mới có thể chuyển xuống Part-time hoặc Part-Night. Tiếp tới mục có người quen làm ở FM ko, các bạn nên nói không, vì nếu nói có sẽ phát sinh thêm nhiều vấn đề nữa, nói không cũng không ảnh hưởng gì.

Sau khi gửi mail, các bạn nhớ lưu ý đến điện thoại vì FM sẽ gọi đt cho các bạn để hỏi thêm những câu hỏi đã trả lời trong tờ đơn. Có hỏi gì các bạn cũng phải trả lời hết nếu không sẽ tạch ngay lập tức. Kết thúc cuộc gọi điện thoại sẽ có mail gửi đến thông báo lịch phỏng vấn trực tiếp. Khi đến phỏng vấn các cậu nhớ trả lời đúng với những gì ghi trong form đã gửi mail nha. Phỏng vấn xong, tầm 2-3 tuần sau sẽ có thông báo đậu hay rớt, lúc đó nhớ check mail và phản hồi cho các chị nha.

Bây giờ là quá trình các bạn đi training ở cửa hàng trên đường Cô Bắc, Quận 1, sẽ đi như đi làm bình thường, 5 ngày, tuyệt đối đi đúng giờ đừng đi trễ nhé. Ngày đầu tiên nên đi vì hầu hết những gì cần thiết đều sẽ nói trong ngày đầu tiên hết và bạn được phân về cửa hàng nào, ngày thứ 2 các bạn sẽ đi nửa buổi sáng để học thực hành trên máy pos thôi, ngày thứ 3, 4 các bạn về cửa hàng đã được phân bổ training 2 ngày, nhớ kỹ mấy cái kiến thức được training ngày đầu nha, mấy anh/chị cửa hàng trưởng/phó sẽ hỏi. Kết thúc 2 ngày training ở cửa hàng, các bạn quay về cửa hàng ở Cô Bắc để làm bài test, phát đồng phục và bảng tên. Ngày thứ 6, các bạn về cửa hàng nhận việc luôn.

Về phần bài test, gồm lý thuyêt và thực hành, lý thuyết thì 50 câu.
Thực hành thì có 3 vòng tất cả
V1: Tính tiền nhanh 3 món trong 30s bao gồm đầy đủ thao tác
V2: Tính tiền 5 món không giới hạn thời gian miễn sao đầy đủ các bước và lịch sự. Cả V1&2 đều được chọn những món mà mình muốn.
V3: Tính tiền theo yêu cầu, tức là chị training gọi gì thì tính cái đó. Đương nhiên sẽ dùng tới voucher, coupon, thẻ ATM..
Chúc bạn may mắn!

 

Advertisements

45 thoughts on “Review quá trình phỏng vấn và nhận việc tại chuỗi cửa hàng Family Mart

 1. Bạn ơi cho mình hỏi ?.? là cái form xin việc của family có mục hình ảnh là mình đưa vào hình thẻ hay là hình màu ạ .. với lại tại mục chữ ký khi mình nộp online thì làm sao mình ký vào được chỗ đó ạ … cám ơn bạn nhiều lắm ^^

  Số lượt thích

 2. chị ơi, e mới được gọi đi training, bên đó nói sẽ gửi mail chi tiết cho e, mà hoài k thấy, h e gọi lại số người ta gọi cho e được k nhỉ hay có cách nào liên lạc với bên tuyển dụng k ạ.
  e cám ơn chị.
  à với hồ sơ đầy đủ có yêu cầu nộp đủ vào ngày đầu training k c..

  Số lượt thích

 3. mình nhận được mail hẹn đi phỏng vấn nhưng bị lỡ điện thoại thì sẽ không được đi phỏng vấn nữa phải không bạn? Mà mình phải đi thực tập đúng ngày phỏng vấn thì có thể xin dời phỏng vấn được không vậy?

  Số lượt thích

 4. chị ơi, e được gọi phỏng vấn, ng ta kêu không cần mang hồ sơ, mà e đã nộp phiếu thông tin trước đó tại cửa hàng rồi thì hôm nay e đi phỏng vấn có đem theo phiếu thông tin nữa không chị?

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s